5 cầu thủ kiến tạo nhiều bàn thắng nhất cho Lionel Messi: Suarez, Xavi | Bóng Đá

BongDa.com.vn Lionel Messi đang được ghi rộng lớn 800 bàn thắng mang đến câu lạc cỗ và ĐTQG, vô cơ đem vô danh thể tin cẩn được là 672 bàn mang đến Barcelona.

Cùng đánh giá 5 cầu thủ đang được kiến thiết mang đến Messi nhiều bàn thắng nhất (theo đo đếm kể từ OPTA). Jordi Alba (23 lối kiến thiết mang đến Messi), Neymar (23), Ivan Rakitic (19) và Sergio Busquets (16) là những cầu thủ ko thể lọt được vào top 5.

Bạn đang xem: 5 cầu thủ kiến tạo nhiều bàn thắng nhất cho Lionel Messi: Suarez, Xavi | Bóng Đá

5. Pedro – 25

Trưởng trở nên kể từ đội Barca B của Pep Guardiola, Pedro nhanh gọn lẹ hòa nhập với team một Khi đào tạo và huấn luyện viên của anh ấy cũng khá được chỉ định lên địa điểm tối đa vô năm 2008.

5 cầu thủ kiến thiết nhiều bàn thắng nhất mang đến Lionel Messi: Suarez, Xavi... - Bóng Đá

 Bộ 3 trứ danh của Barca.

Pedro đơn thuần hero phụ vô chiến dịch giành cú ăn tía 2008-09, với 14 đợt rời khỏi sảnh và ko làm bàn nào là bên trên từng trường đấu, tuy nhiên cho tới mùa giải 2010-11, anh là trụ cột của team bóng được nghĩ rằng hoặc nhất lịch sử hào hùng Barcelona. Nhắc cho tới cỗ 3 Pedro - Messi - David Villa, bất kể sản phẩm thủ nào thì cũng cần e sợ hãi.

Trong xuyên suốt 9 mùa giải tranh tài bên nhau, Pedro đang được kiến thiết 25 bàn thắng mang đến Messi. Messi đáp trả bằng phương pháp kiến thiết 29 vô số 99 bàn thắng của Pedro cho gã kếch xù xứ Catalan.

4. Xavi – 31

Xavi đang được đem 27.775 phút bên trên sảnh đồng thời với Messi, Từ đó, đem chút kinh ngạc Khi chi phí vệ thiết kế kiến thiết đó lại ko hỗ trợ được rất nhiều lối kiến thiết mang đến số 10 của Barcelona.

Nhưng lối nghịch ngợm của Xavi luôn luôn thiên về sự việc trấn áp nhịp chừng rộng lớn là tung rời khỏi những lối chuyền chết người. Tuy nhiên, anh sẽ tiến hành lưu giữ cho tới với trộn kiến thiết cho 1 trong mỗi bàn thắng đẹp tuyệt vời nhất và mang tính chất hình tượng nhất của Messi vô trận chung cuộc Champions League 2009.

Xem thêm: Ancelotti trầm trồ trước bàn thắng của đối thủ

3. Andres Iniesta – 37

Trong số 778 đợt rời khỏi sảnh của Messi mang đến Barcelona, đem 489 đợt anh sát cánh nằm trong Iniesta. 

"Andres và tôi như là nhau ở trong phần công ty chúng tôi đều dùng khung người của tớ thật nhiều để thoát khỏi đối thủ. Nhưng anh ấy đem điều gì cơ luôn luôn thực hiện tôi ngạc nhiên", Messi trình bày.

2. Dani Alves – 42

Dani Alves là 1 trong những trong mỗi bạn dạng phù hợp đồng trước tiên của Guardiola vô ngày hè năm 2008, và sự kết hợp ăn ý của hậu vệ cần người Brazil với Messi ngay lập tức ngay tắp lự trở nên một trong mỗi tranh bị nguy nan nhất của Barcelona.

Alves mang đến biết: "Chúng tôi luôn luôn đem những trộn kết hợp 1-2. Chúng tôi hiểu nhau chỉ vì thế một chiếc nhìn thông thoáng qua quýt. Chúng tôi biết đúng đắn người cơ ở đâu. Chúng tôi nghịch ngợm kết hợp ăn ý cùng nhau ngay lập tức kể từ trận trước tiên như thể đang được nghịch ngợm cùng nhau kể từ lâu lắm rồi."

5 cầu thủ kiến thiết nhiều bàn thắng nhất mang đến Lionel Messi: Suarez, Xavi... - Bóng Đá

 Suarez và Messi thiệt sự lợi sợ hãi.

1. Luis Suarez – 47

Trong 6 năm Suarez và Messi sát cánh ở Camp Nou, Barcelona đem sản phẩm công vô nằm trong khiếp sợ. Họ đang được bên nhau giành được 4 chức vô địch La Liga và 4 Copa del Rey, rưa rứa cú ăn tía Champions League vô chiến dịch tung ra 2014-2015 của Suarez.

Xem thêm: 3 tân binh thay đổi mùa giải bết bát của Man Utd

Mũi đinh 3 Messi - Suarez - Neymar thiệt ngoạn mục. Khi cơ, cả tía cầu thủ tiến công Nam Mỹ đều đang được ở đỉnh điểm phong thái và hoàn toàn có thể đẩy mạnh không còn năng lực của nhau. Sau Khi Neymar tách Camp Nou, sự liên minh thân thích Messi và Suarez nối tiếp tạo nên tuyệt hảo uy lực.

Từ năm năm trước cho tới 2020, Messi đang được ghi 280 bàn mang đến Barcelona và Suarez ghi 198 bàn. Suarez kiến thiết 47 bàn mang đến Messi vô thời hạn cơ và Messi kiến thiết 52 bàn mang đến Suarez. Họ là ko thể ngăn chặn.

Minh Tuấn | 19:20 05/11/2023