Một trong những quốc gia nghèo nhất hành tinh bỏ World Cup 2026

Mặc cho dù không tồn tại nguyên do đầu tiên tuy nhiên nỗi kinh hãi về sự cầu thủ móc tẩu hoàn toàn có thể đang được ngăn ngừa sự nhập cuộc của Eritrea ở vòng sơ loại World Cup 2026.

Eritrea sẽ không còn tham gia vòng sơ loại World Cup 2026 điểm châu Phi. Liên đoàn đá bóng nước này và FIFA đã mang rời khỏi một tuyên phụ thân cộng đồng, nhập bại liệt phân tích và lý giải rằng group tuyển chọn châu Phi hiện nay ko mang tên nhập bảng xếp thứ hạng FIFA vì như thế ko tranh tài thêm 1 trận đầu tiên nào là nhập rộng lớn 4 năm. Lần sau cuối chúng ta rời khỏi Sảnh là nhập mon 9/2019 nằm trong vòng sơ loại World Cup 2022.

Bạn đang xem: Một trong những quốc gia nghèo nhất hành tinh bỏ World Cup 2026

Bây giờ Eritrea sẽ không còn thể tham gia vòng sơ loại cho tới giải đấu ở Mỹ, Mexico, Canada 2026 vì như thế nguyên do hy hữu.

Tuyên phụ thân ngắn ngủn gọn gàng vì thế FIFA công phụ thân ko nêu rõ ràng nguyên do rút lui: “FIFA và CAF hoàn toàn có thể xác nhận rằng Liên đoàn đá bóng Eritrea đang được rút ngoài vòng kiểm duyệt sơ loại của FIFA World Cup 2026. Tất cả những trận đấu của Eritrea đã biết thành diệt, trong những lúc ohần còn sót lại của lịch tranh tài bảng E bất biến, bao hàm Ma rốc, Zambia, Congo, Tanzania và Niger”.

Eritrea withdrew from 2026 World Cup qualifying 'over fears players will  flee' | Soccer | The Guardian

Tuy nhiên, một vài phương tiện đi lại truyền thông châu Phi nhận định rằng đưa ra quyết định rút group ngoài vòng sơ loại tới từ những mối cung cấp tin tưởng cơ quan chính phủ, nơm nớp lo ngại một vài cầu thủ Eritrea tiếp tục móc tẩu ngoài group hình nhập chuyến thực hiện khách hàng Ma rốc ở lượt trận trước tiên vào trong ngày 16/1 bên trên TP. Hồ Chí Minh Agadir.

Xem thêm: Cha con Haaland nổi giận với trọng tài

Đội tuyển chọn Eritrea sở hữu lịch sử dân tộc móc tẩu, ví dụ như 10 cầu thủ đang được van nài ganh nàn nhập năm 2019 ở Botswana taih vòng sơ loại Qatar 2022 và điều này đang trở thành nỗi xấu xí hổ vương quốc so với cơ quan chính phủ ở trong phòng độc tài Isaias Afwerki.

Eritrea won't play FIFA 2026 World Cup qualifiers for shocking reason

Giờ trên đây, một trong mỗi cơ chế độc tài ngặt tương khắc nhất bên trên trái đất đang được hoàn toàn có thể tác động cho tới việc group ko tham gia vòng sơ loại World Cup.

Năm ngoái Eritrea đã và đang tháo lui ngoài vòng sơ loại Cúp châu Phi 2023, giải đấu tiếp tục ra mắt nhập mon 1 cho tới bên trên Bờ Biển Ngà.

Xem thêm: Livramento nêu kế hoạch để ghi bàn vào lưới M.U

World Cup 2026: Eritrea withdraw from African qualifiers - Đài truyền hình BBC Sport

Tương lai của đá bóng Eritrea hiện nay vẫn ko rõ nét, tối thiểu là không tồn tại trận đấu đầu tiên nào là cho tới khi vòng sơ loại Cúp đá bóng châu Phi tiếp theo sau nhập năm 2025 chính thức.

Nguồn: https://webthethao.vn/bong-da-quoc-te/mot-trong-nhung-quoc-gia-ngheo-nhat-hanh-tinh-bo-world-cup-2026-JzIFHNIIR.htm