Universal Music sẽ không gia hạn hợp đồng với TikTok?

Cộng đồng yêu thương music hoang mang và sợ hãi trước vấn đề Universal Music Group sẽ không còn gia hạn phù hợp đồng với nền tảng TikTok.

Universal Music cho thấy thêm TikTok ko trả công xứng danh mang đến nghệ sỹ và nhạc sĩ

Vào sáng sủa ngày 31/01/2024, Universal Music Group được nghĩ rằng tiếp tục xóa hạng mục music ngoài TikTok Khi phù hợp đồng với công ty này hết hạn sử dung vô loại Tư (31/1/2024) vì như thế thương lượng ko thành công xuất sắc.

Bạn đang xem: Universal Music sẽ không gia hạn hợp đồng với TikTok?

Universal Music cho thấy thêm TikTok ko trả công xứng danh mang đến nghệ sỹ và nhạc sĩ

Universal Music Group (UMG) là đơn vị chức năng thay mặt đại diện tạo ra nhạc mang đến loạt nghệ sỹ có tiếng bên trên toàn thị trường quốc tế. Vì vậy, những bạn dạng nhạc của những ca sĩ có tiếng như Taylor Swift. The Weeknd
Drake, BTS, Ariana Grande, Nicki Minaj, Rihanna, Olivia Rodrigo, Adele, Billie Eilish, Lady Gaga,… rất có thể tiếp tục không hề xuất hiện nay bên trên TikTok nếu như việc gia hạn phù hợp đồng thất bại.

Universal Music cho thấy thêm TikTok ko trả công xứng danh mang đến nghệ sỹ và nhạc sĩ

Theo bức thư ngỏ nhưng mà UMG gửi cho tới những nghệ sỹ và nhạc sĩ, TikTok dường như không trả công xứng danh mang đến nghệ sỹ và nhạc sĩ, ko đảm bảo nghệ sỹ ngoài tác sợ hãi của AI, không tồn tại những biện pháp canh ty ngăn chặn sự đáng ghét và quấy rối nhưng mà nghệ sỹ nên nhận, tương đương ko đáp ứng được tin cậy trực tuyến cho tất cả những người người sử dụng TikTok.

Xem thêm: Cái tên có thể khiến Xavi ở lại Barcelona

Được biết, phù hợp đồng bạn dạng quyền music thân thiết UMG và TikTok chính thức từ thời điểm năm 2021, bao hàm những bài xích hát thu âm tự những nghệ sỹ trực nằm trong và những nhạc sĩ link với UMG.

Trong thông cáo vừa mới đây của UMG cho thấy thêm khoản phí bạn dạng quyền nhưng mà TikTok khuyến nghị giao dịch thấp rộng lớn thật nhiều đối với những nền tảng không giống liên minh với UMG, trong lúc TikTok tiếp tục chiếm được ngay gần đôi mươi tỷ USD lợi nhuận lăng xê vô năm ngoái. UMG cũng cho thấy thêm khoản phí kể từ TikTok chỉ chiếm khoảng khoảng tầm 1% tổng lợi nhuận của hãng sản xuất.

Universal Music cho thấy thêm TikTok ko trả công xứng danh mang đến nghệ sỹ và nhạc sĩ

Xem thêm: Arsenal quá bá đạo

Bên cạnh bại liệt, TikTok đang dần thương lượng thỏa thuận thỏa thuận hợp tác phân phối độc quyền với một vài nghệ sỹ và nhạc sĩ mang đến công ty SoundOn của ByteDance – một công ty phân phối music thẳng mang đến TikTok và những công ty vạc trực tuyến.

Hiện bên trên, chưa tồn tại vấn đề nào là về sự việc Universal Music Group và TikTok đem nối tiếp gia hạn thỏa thuận hợp tác sau ngày 31/01 hay là không.

Hãy truy vấn TinhayVIP.com thường ngày để tiếp xem thêm vấn đề mới mẻ nhé!