văn 9 những ngôi sao xa xôi

(Lê Minh Khuê)Soạn bài bác Những ngôi sao sáng xa xăm xôi

Tóm tắt

   Ba phái đẹp thanh niên xung phong nằm trong tổ thám thính mặt mày lối bên trên một trung tâm bên trên tuyến phố Trường Sơn – Phương Định, Nho và chị Thao. Nhiệm vụ của mình là để ý Khi địch ném bom, đo lượng khu đất đá rất cần phải san ủi, khắc ghi địa điểm những ngược bom ko nổ và đập phá bom. Công việc của mình rất là nguy nan. Mặc mặc dù vậy, cuộc sống thường ngày của mình vẫn đang còn những nụ cười hồn nhiên của tuổi hạc trẻ em, những tích tắc thanh tú, mộng mơ và nhất là ràng buộc, chiều chuộng nhau vô tình đồng group. Trong một phiên đập phá bom, Nho bị thương, Định vấp Thao phiền lòng săn bắn sóc cho tới Nho.

Bạn đang xem: văn 9 những ngôi sao xa xôi

Quảng cáo

Bố cục:

   - Phần 1 (từ đầu... ngôi sao bên trên mũ) : Phương Định kể về cuộc sống thường ngày bạn dạng thân ái và tổ thám thính mặt mày lối của cô ý.

   - Phần 2 (tiếp ... chị Thao bảo) : Nho bị thương, nhị u phiền lòng chở che.

   - Phần 3 (còn lại) : Sự sáng sủa, nụ cười trước trận mưa đá đột ngột.

Đọc hiểu văn bản

Câu 1 (trang 121 sgk Ngữ Văn 9 Tập 2):

Truyện được tường thuật ở thứ bậc nhất kể từ Phương Định - anh hùng chủ yếu. Ngôi kể tạo ra điểm nhìn tương thích đơn giản dễ dàng tái mét hiện nay một cách thực tế quyết liệt của cuộc chiến tranh, linh hồn trái đất.

Câu 2 (trang 121 sgk Ngữ Văn 9 Tập 2):

Quảng cáo

   - Nét cộng đồng của tía cô gái: còn trẻ em, nghe theo gót giờ gọi linh nghiệm của Tổ quốc. Họ nằm trong cộng đồng trọng trách thám thính mặt mày lối, ý thức trách cứ nhiệm cao, với tình đồng group ràng buộc. Họ đại chiến gan góc, sinh sống giản dị, sáng sủa, hồn nhiên.

   - Nét riêng rẽ :

       + Phương Định : cô nàng thủ đô, mẫn cảm và hồn nhiên, mến mộng mơ, hoặc sinh sống với những kỉ niệm của tuổi hạc thiếu thốn phái đẹp vô tư lự về mái ấm gia đình và TP. Hồ Chí Minh.

       + Nho : xinh xẻo, hồn nhiên loại trẻ em thơ, vô đại chiến thì vô cùng nhanh chóng gọn gàng, mặc dù bị thương tuy nhiên ko rên la, không thích đồng group phiền lòng.

       + Chị Thao : tổ trưởng, trải đời, ước mong với phần thực tế hơn; xác định, táo tợn, điềm tĩnh vô việc làm, chị hát tệ tuy nhiên mến chép tiếng bài bác hát.

Câu 3 (trang 121 sgk Ngữ Văn 9 Tập 2):

Tâm lí anh hùng Phương Định :

   - Nhân vật tự động để ý và reviews bản thân ở đầu truyện: mẫn cảm, thông thường quan hoài cho tới mẫu mã (tự reviews bản thân là một trong những cô nàng khá), biết bản thân nhiều người nhằm ý, thấy kiêu hãnh tuy nhiên ko vồn vã tuy nhiên trầm trồ kín mít, kiêu kì.

   - Trong một phiên đập phá bom ở cuối truyện: gan góc, với trách cứ nhiệm, tình đồng group (chăm sóc cho tới Nho), cô coi tử vong là nhòa nhạt nhẽo trước điều quan hoài rộng lớn là bom nổ.

   - Cảm xúc trước trận mưa đá cuối truyện: hồn nhiên, vui sướng mến choáng choàng như trẻ em con cái, lưu giữ về những kỷ niệm về TP. Hồ Chí Minh, về u, những ngôi sao sáng.

Quảng cáo

Xem thêm: Man Utd bị kéo xuống mặt đất?

Câu 4 (trang 121 sgk Ngữ Văn 9 Tập 2):

Ngôn ngữ giản dị, một vừa hai phải mang ý nghĩa khẩu ngữ một vừa hai phải đậm màu trữ tình, tươi tắn và với phần phái đẹp tính, ngôi kể tường thuật phù phù hợp với anh hùng kể chuyện. Câu văn cụt, nhịp độ tới tấp, khêu lên không gian mặt trận.

Câu 5 (trang 121 sgk Ngữ Văn 9 Tập 2):

Tuổi trẻ em nước Việt Nam vô kháng chiến Mĩ là những người dân hồn nhiên, gan góc, ham học hỏi và chia sẻ, sẵn sàng thực hiện bất kể việc làm gì vì thế sau này giang sơn. Họ ko lo ngại nguy hiểm, gian nan, luôn luôn hướng đến tiềm năng tự tại, song lập dân tộc bản địa.

Luyện tập

Câu 1 (trang 122 sgk Ngữ Văn 9 Tập 2):

Một số bài bác thơ, đoạn thơ hoặc viết lách về mới trẻ em vô kháng chiến chống Mĩ :

Bài thơ về đái group xe pháo ko kính (Phạm Tiến Duật), Khoảng trời – hố bom (Lâm Thị Mỹ Dạ), Gửi em cô thanh niên xung phong (Phạm Tiến Duật)...

Câu 2 (trang 122 sgk Ngữ Văn 9 Tập 2):

Nhân vật Phương Định vô truyện là một trong những cô nàng Hà Thành dường như đẹp nhất hồn nhiên, tươi tắn. Đồng thời, cô cũng là một trong những đồng chí gan góc, gan liền dạ và trách cứ nhiệm. Cô chiều chuộng những người dân đồng group của tôi, vấn đề đó thể hiện nay vô hành vi chở che Nho chu đáo. Cô quý trọng và cảm phục toàn bộ những người dân đồng chí cô vẫn gặp gỡ bên trên tuyến Trường Sơn, luôn luôn khuynh hướng về song lập, tự tại dân tộc bản địa. Hình hình ảnh của Phương Định thiệt xứng đáng kiêu hãnh và xứng đáng học hành.

Quảng cáo

Bài giảng: Những ngôi sao sáng xa xăm xôi - Cô Nguyễn Ngọc Anh (Giáo viên VietJack)

Xem thêm thắt những bài bác Soạn văn lớp 9 vô cùng cụt, hoặc khác:

 • Biên bản
 • Rô-bin-xơn ngoài hòn đảo phí phạm (Trích Rô-bin-xơn Cru-xô)
 • Tổng kết về ngữ pháp
 • Luyện luyện viết lách biên bản
 • Hợp đồng

Xem thêm thắt những loạt bài bác Để học tập chất lượng tốt Ngữ văn 9 hoặc khác:

 • Soạn Văn 9 (hay nhất)
 • Soạn Văn 9 (siêu ngắn)
 • Soạn Văn 9 (cực ngắn)
 • Văn kiểu lớp 9
 • Tác fake - Tác phẩm Văn 9
 • Lý thuyết, Bài luyện Tiếng việt - Tập thực hiện văn 9
 • 1000 câu trắc nghiệm Ngữ văn 9
 • Giải vở bài bác luyện Ngữ văn 9
 • Đề đua Ngữ Văn 9 (có đáp án)
 • Ôn đua vô lớp 10 môn Văn

Săn SALE shopee mon 11:

 • Đồ người sử dụng học hành giá cực mềm
 • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
 • Tsubaki 199k/3 chai
 • L'Oreal mua 1 tặng 3
 • Hơn đôi mươi.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 9 với đáp án

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề đua giành riêng cho nghề giáo và khóa đào tạo và huấn luyện giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với ứng dụng VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài bác luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Loạt bài bác Soạn văn lớp 9 | Soạn bài bác lớp 9 của Cửa Hàng chúng tôi được biên soạn một trong những phần dựa vào cuốn sách: Để học tập chất lượng tốt ngữ văn 9 và bám sát nội dung sgk Ngữ văn 9 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.