Vì sao các đội bóng Anh bị “đặt hạn mức” 105 triệu bảng? | Bóng Đá

BongDa.com.vn Luật Công vì như thế tài chủ yếu sẵn sàng trừng trị bất kể group bóng nào là nếu như bọn họ “vung tay vượt lên trước trán”.

Everton, group từng bị trừ 10 điểm hồi đầu mùa giải trong năm này rất có thể tiếp tục nối tiếp cần đương đầu với việc bị trừ điểm phen loại nhị trong dịp giải này sau thời điểm bị cáo buộc vi phạm những quy tắc vững chắc và lợi tức đầu tư (PSR) của Ngoại hạng Anh. Nottingham Forest cũng sẵn sàng theo gót group căn nhà Sảnh Goodison Park.

Bạn đang xem: Vì sao các đội bóng Anh bị “đặt hạn mức” 105 triệu bảng? | Bóng Đá

 - Bóng Đá

 Nottingham Forest và Everton nhiều năng lực sẽ rất cần đương đầu với án trị.

Theo quy tấp tểnh PSR của giải đấu thú vị nhất xứ sở sương quáng gà, những câu lạc cỗ được quy tắc chi tối nhiều 105 triệu bảng trong khoảng tía mùa giải. Mặc mặc dù một trong những ngân sách chắc chắn rất có thể được khấu trừ, ví dụ như hạ tầng, đá bóng phái đẹp, góp vốn đầu tư vô những lứa trẻ con và công tác làm việc xã hội.

Số chi phí 105 triệu bảng dựa vào luật Công vì như thế tài chủ yếu tuy nhiên Liên đoàn đá bóng châu Âu thể hiện ở đầu mùa giải 2011/2012. Các câu lạc cỗ đầy đủ ĐK tham gia những giải đấu của UEFA được nhận xét theo dõi đòi hỏi hòa vốn liếng trong khoảng tía năm. Bất cứ group bóng nào thì cũng chỉ rất có thể chi nhiều hơn nữa 5 triệu lỗi đối với số chi phí bọn họ tìm được trong vòng thời hạn này.

Giới hạn tê liệt trọn vẹn rất có thể thổi lên nấc 30 triệu lỗi nếu như được thanh toán giao dịch thẳng vì như thế căn nhà chiếm hữu câu lạc cỗ hoặc mặt mũi tương quan. Tuy nhiên, UEFA tiếp tục thay cho thay đổi những quy tắc nhằm mục tiêu tách tình huống bị “lách luật”. Tổng đầu tư của một câu lạc cỗ mang lại chuyển nhượng ủy quyền, quỹ lương lậu, phí đại diện thay mặt hiện nay ko thể vượt lên trước vượt 70% lợi nhuận.

Các group bóng ở Ngoại hạng Anh rất có thể lỗ 15 triệu bảng hoặc thậm chí là là 105 triệu bảng trong vòng thời hạn tía năm, tuy nhiên chỉ khi khoản chênh chếch 90 triệu bảng được bù lại vì như thế mối cung cấp tài trợ kể từ chủ yếu căn nhà chiếm hữu câu lạc cỗ.

Xem thêm: Rooney gửi thông điệp đến Rashford

Do những tổn thất tài chủ yếu tuy nhiên đá bóng cần gánh chịu đựng vô 2 mùa giải 2019/2020 và 2020/2021, khi những trận đấu ra mắt không tồn tại người theo dõi, trong thời hạn ứng được nằm trong lại và tính tầm. Ban tổ chức triển khai giải cũng được chấp nhận những câu lạc cỗ xóa sổ những tổn thất bởi đại dịch.

Bởi vì như thế đôi mươi câu lạc cỗ bên trên Ngoại hạng Anh đều là người đóng cổ phần nên chủ yếu bọn họ là những người dân tiếp tục bỏ thăm trải qua quy tấp tểnh của PSR rộng lớn một thập kỷ trước. Nhưng thời gian đó, chẳng ai rất có thể ngờ cho tới những yếu tố khách hàng quan liêu buộc những group bóng cần “thắt sườn lưng buộc bụng”.

Xem thêm: Động thái của Mudryk sau tin đồn khóc vì Arsenal

 - Bóng Đá

 Các group bóng bên trên Ngoại hạng Anh buộc cần thắt chặt đầu tư.

Quy tấp tểnh tài chủ yếu mới mẻ của UEFA được gọi là “quy tắc ngân sách group hình”, Có nghĩa là tổng đầu tư của một câu lạc cỗ mang lại chuyển nhượng ủy quyền, chi phí lương lậu và phí đại diện thay mặt ko được vượt lên trước vượt 70% lợi nhuận của mình. Nếu nhiều hơn nữa, việc đương đầu với án trị đơn thuần chuyện trước sau.

Dẫu vậy, UEFA lại đang tiếp tục đương đầu với rất nhiều khó khăn khăn trong việc triển khai điều luật bên trên. Các câu lạc cỗ ko thể vượt lên trước vượt 90% lợi nhuận của mình trong dịp giải này, 80% vô năm 2024/2025, tiếp sau đó là 70% mang lại mùa giải 2025/2026.

Huy Trưởng | 16:42 20/01/2024